หาเงินออนไลน์

7 ช่องทางการหาเงินออนไลน์ในปี 2019

ปัจจุบันการทำธุรกิจหาเงินหรือรายได้ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก มีธุรกิจหลายธุรกิจหรือช่องทางใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายในโลกออนไลน์ วันนี้ผมจะมาพูดถึงช่องทางการหาเงินออนไลน์ในปี 2019 หรือปัจจุบันนี้ ว่ามีวิธีใดที่น่าสนใจลองไปทำกันดูบ้างนะครับ

การเขียนบทความ

วิธีการนี้เป็นการหาเงินออนไลน์ที่พึ่งเริ่มเกิดขึ้นมาในช่วง 2-3 ปีหลังนี้ ซึ่งผู้อ่านอาจจะเห็นว่าแปลกและไม่เคยเห็น ว่าแค่การเขียนบทความสามารถทำเงินได้จริงหรือ จริงครับ ผู้เขียนบทความบางคนสามารถหาเงินได้เป็นล้าน บางคนทำการเปิดกิจการเป็นรูปแบบบริษัทกันเลยทีเดียว สาเหตุเกิดจากเว็บไซตในปัจจุบันต้องการเนื้อหาคอนเทนต์หรือบทความจำนวนมากเพื่อใช้ในการแข่งขันการนำเสนอ แต่มีจำนวนผู้ผลิตเนื้อหาต่างๆ ป้อนเข้าสู่ตลาดไม่เพียงพอ จึงจำเป็นที่จะต้องจ้างบุคคลภายนอกให้ทำการเขียนบทความทำให้เกิดความต้องการมากขึ้น

Facebook page
Facebook Page

อีกสาเหตุหนึ่งคือ การเขียนคอนเทนต์ที่ช่วยสนับสนุนการติดลำดับที่ดีในหน้าเว็บไซต์จัดลำดับ Google ผู้เขียนบทความบางคนมีความสามารถในการค้นหาคีย์เวิร์ดที่สำคัญและนำคีย์เวิร์ดเหล่านั้นไปใส่ในบทความได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นเทคนิคหนึ่งของ SEO ผลที่ได้ก็จะทำให้มีคนค้นหาในคีย์เวิร์ดดังกล่าวเข้ามาในเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่สนใจจะทำการเขียนบทความขายเราสามารถหาได้จากเพจเฟสบุ๊คต่างๆ เช่น ตลาดซื้อขายบทความ E-book ที่มักจะประกาศหาผู้เขียนทั้งไทยและอังกฤษอยู่สม่ำเสมอ ราคาของแต่ละบทความนั้นจะขึ้นอยู่กับความยาวของเนื้อหาและความสามารถในการเขียนบทความที่สอดคล้องกับ SEO เช่น จำนวนความยาวของเนื้อหาที่ 500 คำ อยู่ที่ 50-100 บาท เป็นต้น

การขายหนังสือออนไลน์หรืออีบุ๊ค (Ebook)

7 ช่องทางการหาเงินออนไลน์ในปี 2019 1
Mebmarket

การหาเงินออนไลน์นี้พัฒนาจากการเขียนบทความเพียงบทความเดียวมาเป็นการเขียนหนังสือ หรือนวนิยายทั้งเล่ม ผู้เขียนสามารถเขียนโดยใช้โปรแกรม Word ทำการใส่รูป ทำหน้าปกและสารบัญให้เรียบร้อย แล้วทำการจัดส่งไปยังเว็บไซต์ที่ขายหนังสือออนไลน์ เช่น Ookbee.com, Mebmarket.com และ Ebooks.in.th เป็นต้น ในการกำหนดจำนวนหน้าที่จะต้องเขียนและราคา เราสามารถทำการกำหนดได้เองตามความต้องการ โดยส่วนตัวผมทำการกำหนดทั้งสองส่วนโดยอ้างอิงจากหนังสือจริงที่ขายอยู่ในร้านขายหนังสือ ปัจจุบันการขายหนังสือออนไลน์มีการเพิ่มเติมบริการขึ้นมา เช่น การขายหนังสือแบบบุฟเฟต์ การขายหนังสือแบบเสียงสำหรับผู้พิการทางสายตา และการขายหนังสือแบบเป็นตอนๆ สำหรับนวนิยาย

หมายเหตุ ความแตกต่างกันระหว่างเว็บไซต์ทั้งสามคือ Ookbee ไม่สามารถที่จะอ่านหนังสือผ่านคอมพิวเตอร์ได้ Mebmarket สามารถอ่านผ่านคอมพิวเตอร์ได้ และ Ebooks นั้นสามารถผลิตขายเป็นเล่มจริงได้ในลักษณะเมื่อมีผู้ซื้อแล้วจึงทำการผลิตแบบเล่มต่อเล่ม

การถ่ายรูปหรือออกแบบรูปภาพ

ShutterStock
ShutterStock

วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนที่รักการถ่ายรูป ปรับแต่งรูป หรือสร้างรูปจากเครื่องมือปรับแต่งรูปต่างๆ เพราะจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือ เช่น กล้องถ่ายรูป โปรแกรมตกแต่งภาพ ซึ่งมีราคาแพง รูปที่สามารถใช้ขายได้นั้นอาจจะเป็นรูปทิวทัศน์ ผู้คน หรือสิ่งของ ก็ได้ ทำการตกแต่งให้สวยงาม แล้วทำการอัปโหลดขึ้นไปยังเว็บไซต์ที่ขายรูปพวกนี้อยู่ เช่น com รูปที่เราอัปโหลดขึ้นไปนั้นจะเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายรูปนั้น เว็บไซต์ที่เป็นตัวกลางทำการขายนี้จะทำการปกป้องลิขสิทธิ์ต่างๆ ให้กับผู้สร้างสรรค์ผลงานด้วย สำหรับราคาต่อรูป มีสองแบบ คือ ในกรณีที่ผู้ซื้อรูปผ่านตัวกลางนั้นเป็นสมาชิก ค่ารูปที่ทำการซื้อราคาจะไม่สูงมาก ประมาณ 3 บาท ต่อ รูป แต่ถ้ารูปนั้นถูกผู้ซื้อที่ไม่ใช่เป็นสมาชิก รูปอาจจะมีค่าสูงถึงหลัก 3000 บาทต่อรูปเลยทีเดียว

การถ่ายรูปแล้วอัปโหลดไปยังเว็บไซต์นี้ยังเป็นในลักษณะของ Passive Income เหมือนกับเราสะสมรูปไว้ในสต็อกรูปรอคนซื้อ ทุกครั้งที่ถ่ายรูปแล้วอัปโหลดขึ้นไปก็เหมือนเพิ่มทรัพย์สินของเราตลอดเวลา เมื่อมีจำนวนมากขึ้น การซื้อขายรูปก็จะมากขึ้นด้วย ทำให้มีผู้ที่หาเงินออนไลน์ทางนี้สามารถหาเงินได้เป็นล้านบาทกันเลยทีเดียว

การทำลิงก์ Affiliate

วิธีการนี้เป็นการหาเงินผ่านเว็บไซต์ใดก็ได้ที่ให้นำลิงก์จากหน้าเว็บไซต์ของเขาไปใช้งาน ถ้าต่างประเทศก็เช่น เว็บไซต์ขายสินค้าทั่ว

Hostatom
Hostatom

ไป Amazon.com หรือในไทยก็ได้แก่ เว็บไซต์ที่ให้เช่าโดเมนและโฮสติ้ง Hostatom.com เราจะได้เงินในลักษณะคอมมิสชั่นในกรณีที่มีผู้ทำการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์ที่เราได้วางไว้ตามจุดต่างๆ แล้วไปทำการซื้อสินค้าที่เว็บไซต์ต้นทางภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ เช่น 1 วัน ทั้งนี้ลิงก์ที่เราจะเอามาใช้งานได้นั้นจะต้องมีโค้ดหรือรหัสรวมอยู่ในลิงก์ด้วย

ยกตัวอย่างเช่นhttps://support.hostatom.com/aff.php?aff=333 หากมีการกดทำการสั่งซื้อโดเมนหรือโฮสติ้งจากลิงก์ข้างต้น ผมก็จะได้ในส่วนของค่าคอมมิสชั่นนี้ไป

การแปะโฆษณาจาก Google AdSense

วิธีการนี้เป็นการนำเอาโฆษณาจากผู้ที่ได้ทำการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ Google Ads และต้องการโฆษณานำมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ส่วนตัวของเราด้วยการบริหารจัดการผ่านเว็บไซต์ Google AdSense ของเรา เราสามารถทำการบริหารจัดการในส่วนของ Google Adsense ได้ว่า โฆษณาที่เราต้องการให้แสดงผลในหน้าเว็บไซต์ของเรานั้นเป็นโฆษณาประเภทใด โฆษณาประเภทใดที่เราไม่ให้แสดงผล วางไว้ ณ จุดใด ในหน้าเว็บไซต์ของเรา

หมายเหตุ Google Ads และ Google AdSense เป็นคนละเว็บกันนะครับ

  • Google Ads สำหรับคนที่อยากโฆษณามาใช้งานจ่ายตังค์ให้ Google เพื่อนำโฆษณาของตนไปเผยแพร่
  • Google AdSense สำหรับคนที่ต้องการหารายได้จากการนำโฆษณาของ Google มาใส่ที่เว็บไซต์ของตนเอง

การเป็น Youtuber

เป็นอีกช่องทางที่เราสามารถหาเงินได้ด้วยการผลิตสื่อวิดีโอต่างๆ ให้กับผู้ชมที่สนใจ สื่อวิดีโอนี้จะต้องมีการผูกบัญชีกับ Google AdSense ซึ่งจะทำให้มีการโฆษณาผ่านจุดต่างๆ ในวิดีโอของเรา เมื่อผู้ชมทำการดูวิดีโอจะมีโฆษณาที่อยู่ระหว่างคั่นรายการ อยู่ด้านล่างของวิดีโอ หรือ ทางด้านแถบด้านขวา (Sidebar) ซึ่งจะเป็นจุดที่โฆษณาต่างๆ นี้ละเป็นจุดที่ทำเงินให้กับเรา แต่การโฆษณาผ่านทางช่อง YouTube นี้ จะต้องมีผู้ชมที่ทำการติดตามช่องของ YouTube มากกว่า 1,000 คน และมีเวลาการรับชมมากกว่า 4,000 ชั่วโมง ภายใน 12 เดือน ถึงจะได้รับการอนุมัติในการหารายได้จาก YouTube ปัจจุบันเทคนิคการทำวิดีโอนี้มีมากมายหลายรูปแบบสำหรับคนงบน้อยที่ต้องการสร้างคอนเทนต์ เช่น การทำรีวิวร้านอาหาร การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว การวิพากษ์วิจารณ์ดารา เซเลป หรือ เล่าเรื่องสถานการณ์ทางการเมืองหรือประวัติศาสตร์

การขายคอร์สออนไลน์ (Course Online)

วิธีการนี้ก็เป็นการผลิตสื่อวิดีโออีกประเภทหนึ่งที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะเป็นในลักษณะของการให้ความรู้ ประสบการณ์จากการทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่ง นำมาสอนเพื่อให้ผู้เรียนได้มีการพัฒนา ความรู้ ทักษะต่างๆ มากขึ้น สามารถนำไปใช้ในกิจการงานหรือชีวิตประจำวันได้ เช่น คอร์สออนไลน์สอนสร้างเว็บไซต์ คอร์สออนไลน์เรียนภาษาอังกฤษ คอร์สออนไลน์ปรับปรุงบุคลิกภาพ เป็นต้น เว็บไซต์ที่ให้บริการคอร์สออนไลน์ในปัจจุบันก็ได้แก่ Skilllane.com TaradPanya.com

ทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ พอจะได้แนวทางในการหาเงินทางออนไลน์กับบ้างแล้วนะครับ ถ้าใครสงสัยวิธีการไหนก็ลองสอบถามมาทางเว็บไซต์ของเราได้นะครับ

บทความนี้มีประโยชน์สำหรับคุณหรือไม่?

ให้คะแนนบทความนี้

คะแนนเฉลี่ย 4.4 / 5. จำนวนโหวต: 5

ยังไม่มีการให้คะแนนบทความนี้ ลงคะแนนได้เลย!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

avatar

นายปิ๊ก


ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Themevilles.com เป็นอาจารย์สอน WordPress และ WooCommerce ในเว็บคอร์สออนไลน์ Skilllane และรับทำเว็บไซต์ ทำการตลาดออนไลน์ เช่น SEO, Facebook และ LINE

Line QR Code
สมัครสมาชิกเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร
Get the latest content first.
Read about Privacy Policy.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า