หาเงินออนไลน์

7 ช่องทางการหาเงินออนไลน์ในปี 2019

ปัจจุบันการทำธุรกิจหาเงินหรือรายได้ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก มีธุรกิจหลายธุรกิจหรือช่องทางใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายในโลกออนไลน์ วันนี้ผมจะมาพูดถึงช่องทางการหาเงินออนไลน์ในปี 2019 หรือปัจจุบันนี้ ว่ามีวิธีใดที่น่าสนใจลองไปทำกันดูบ้างนะครับ

การเขียนบทความ

วิธีการนี้เป็นการหาเงินออนไลน์ที่พึ่งเริ่มเกิดขึ้นมาในช่วง 2-3 ปีหลังนี้ ซึ่งผู้อ่านอาจจะเห็นว่าแปลกและไม่เคยเห็น ว่าแค่การเขียนบทความสามารถทำเงินได้จริงหรือ จริงครับ ผู้เขียนบทความบางคนสามารถหาเงินได้เป็นล้าน บางคนทำการเปิดกิจการเป็นรูปแบบบริษัทกันเลยทีเดียว สาเหตุเกิดจากเว็บไซตในปัจจุบันต้องการเนื้อหาคอนเทนต์หรือบทความจำนวนมากเพื่อใช้ในการแข่งขันการนำเสนอ แต่มีจำนวนผู้ผลิตเนื้อหาต่างๆ ป้อนเข้าสู่ตลาดไม่เพียงพอ จึงจำเป็นที่จะต้องจ้างบุคคลภายนอกให้ทำการเขียนบทความทำให้เกิดความต้องการมากขึ้น

Facebook page
Facebook Page

อีกสาเหตุหนึ่งคือ การเขียนคอนเทนต์ที่ช่วยสนับสนุนการติดลำดับที่ดีในหน้าเว็บไซต์จัดลำดับ Google ผู้เขียนบทความบางคนมีความสามารถในการค้นหาคีย์เวิร์ดที่สำคัญและนำคีย์เวิร์ดเหล่านั้นไปใส่ในบทความได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นเทคนิคหนึ่งของ SEO ผลที่ได้ก็จะทำให้มีคนค้นหาในคีย์เวิร์ดดังกล่าวเข้ามาในเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่สนใจจะทำการเขียนบทความขายเราสามารถหาได้จากเพจเฟสบุ๊คต่างๆ เช่น ตลาดซื้อขายบทความ E-book ที่มักจะประกาศหาผู้เขียนทั้งไทยและอังกฤษอยู่สม่ำเสมอ ราคาของแต่ละบทความนั้นจะขึ้นอยู่กับความยาวของเนื้อหาและความสามารถในการเขียนบทความที่สอดคล้องกับ SEO เช่น จำนวนความยาวของเนื้อหาที่ 500 คำ อยู่ที่ 50-100 บาท เป็นต้น

การขายหนังสือออนไลน์หรืออีบุ๊ค (Ebook)

7 ช่องทางการหาเงินออนไลน์ในปี 2019 1
Mebmarket

การหาเงินออนไลน์นี้พัฒนาจากการเขียนบทความเพียงบทความเดียวมาเป็นการเขียนหนังสือ หรือนวนิยายทั้งเล่ม ผู้เขียนสามารถเขียนโดยใช้โปรแกรม Word ทำการใส่รูป ทำหน้าปกและสารบัญให้เรียบร้อย แล้วทำการจัดส่งไปยังเว็บไซต์ที่ขายหนังสือออนไลน์ เช่น Ookbee.com, Mebmarket.com และ Ebooks.in.th เป็นต้น ในการกำหนดจำนวนหน้าที่จะต้องเขียนและราคา เราสามารถทำการกำหนดได้เองตามความต้องการ โดยส่วนตัวผมทำการกำหนดทั้งสองส่วนโดยอ้างอิงจากหนังสือจริงที่ขายอยู่ในร้านขายหนังสือ ปัจจุบันการขายหนังสือออนไลน์มีการเพิ่มเติมบริการขึ้นมา เช่น การขายหนังสือแบบบุฟเฟต์ การขายหนังสือแบบเสียงสำหรับผู้พิการทางสายตา และการขายหนังสือแบบเป็นตอนๆ สำหรับนวนิยาย

หมายเหตุ ความแตกต่างกันระหว่างเว็บไซต์ทั้งสามคือ Ookbee ไม่สามารถที่จะอ่านหนังสือผ่านคอมพิวเตอร์ได้ Mebmarket สามารถอ่านผ่านคอมพิวเตอร์ได้ และ Ebooks นั้นสามารถผลิตขายเป็นเล่มจริงได้ในลักษณะเมื่อมีผู้ซื้อแล้วจึงทำการผลิตแบบเล่มต่อเล่ม

การถ่ายรูปหรือออกแบบรูปภาพ

ShutterStock
ShutterStock

วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนที่รักการถ่ายรูป ปรับแต่งรูป หรือสร้างรูปจากเครื่องมือปรับแต่งรูปต่างๆ เพราะจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือ เช่น กล้องถ่ายรูป โปรแกรมตกแต่งภาพ ซึ่งมีราคาแพง รูปที่สามารถใช้ขายได้นั้นอาจจะเป็นรูปทิวทัศน์ ผู้คน หรือสิ่งของ ก็ได้ ทำการตกแต่งให้สวยงาม แล้วทำการอัปโหลดขึ้นไปยังเว็บไซต์ที่ขายรูปพวกนี้อยู่ เช่น com รูปที่เราอัปโหลดขึ้นไปนั้นจะเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายรูปนั้น เว็บไซต์ที่เป็นตัวกลางทำการขายนี้จะทำการปกป้องลิขสิทธิ์ต่างๆ ให้กับผู้สร้างสรรค์ผลงานด้วย สำหรับราคาต่อรูป มีสองแบบ คือ ในกรณีที่ผู้ซื้อรูปผ่านตัวกลางนั้นเป็นสมาชิก ค่ารูปที่ทำการซื้อราคาจะไม่สูงมาก ประมาณ 3 บาท ต่อ รูป แต่ถ้ารูปนั้นถูกผู้ซื้อที่ไม่ใช่เป็นสมาชิก รูปอาจจะมีค่าสูงถึงหลัก 3000 บาทต่อรูปเลยทีเดียว

การถ่ายรูปแล้วอัปโหลดไปยังเว็บไซต์นี้ยังเป็นในลักษณะของ Passive Income เหมือนกับเราสะสมรูปไว้ในสต็อกรูปรอคนซื้อ ทุกครั้งที่ถ่ายรูปแล้วอัปโหลดขึ้นไปก็เหมือนเพิ่มทรัพย์สินของเราตลอดเวลา เมื่อมีจำนวนมากขึ้น การซื้อขายรูปก็จะมากขึ้นด้วย ทำให้มีผู้ที่หาเงินออนไลน์ทางนี้สามารถหาเงินได้เป็นล้านบาทกันเลยทีเดียว

การทำลิงก์ Affiliate

วิธีการนี้เป็นการหาเงินผ่านเว็บไซต์ใดก็ได้ที่ให้นำลิงก์จากหน้าเว็บไซต์ของเขาไปใช้งาน ถ้าต่างประเทศก็เช่น เว็บไซต์ขายสินค้าทั่ว

Hostatom
Hostatom

ไป Amazon.com หรือในไทยก็ได้แก่ เว็บไซต์ที่ให้เช่าโดเมนและโฮสติ้ง Hostatom.com เราจะได้เงินในลักษณะคอมมิสชั่นในกรณีที่มีผู้ทำการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์ที่เราได้วางไว้ตามจุดต่างๆ แล้วไปทำการซื้อสินค้าที่เว็บไซต์ต้นทางภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ เช่น 1 วัน ทั้งนี้ลิงก์ที่เราจะเอามาใช้งานได้นั้นจะต้องมีโค้ดหรือรหัสรวมอยู่ในลิงก์ด้วย

ยกตัวอย่างเช่นhttps://support.hostatom.com/aff.php?aff=333 หากมีการกดทำการสั่งซื้อโดเมนหรือโฮสติ้งจากลิงก์ข้างต้น ผมก็จะได้ในส่วนของค่าคอมมิสชั่นนี้ไป

การแปะโฆษณาจาก Google AdSense

วิธีการนี้เป็นการนำเอาโฆษณาจากผู้ที่ได้ทำการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ Google Ads และต้องการโฆษณานำมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ส่วนตัวของเราด้วยการบริหารจัดการผ่านเว็บไซต์ Google AdSense ของเรา เราสามารถทำการบริหารจัดการในส่วนของ Google Adsense ได้ว่า โฆษณาที่เราต้องการให้แสดงผลในหน้าเว็บไซต์ของเรานั้นเป็นโฆษณาประเภทใด โฆษณาประเภทใดที่เราไม่ให้แสดงผล วางไว้ ณ จุดใด ในหน้าเว็บไซต์ของเรา

หมายเหตุ Google Ads และ Google AdSense เป็นคนละเว็บกันนะครับ

  • Google Ads สำหรับคนที่อยากโฆษณามาใช้งานจ่ายตังค์ให้ Google เพื่อนำโฆษณาของตนไปเผยแพร่
  • Google AdSense สำหรับคนที่ต้องการหารายได้จากการนำโฆษณาของ Google มาใส่ที่เว็บไซต์ของตนเอง

การเป็น Youtuber

เป็นอีกช่องทางที่เราสามารถหาเงินได้ด้วยการผลิตสื่อวิดีโอต่างๆ ให้กับผู้ชมที่สนใจ สื่อวิดีโอนี้จะต้องมีการผูกบัญชีกับ Google AdSense ซึ่งจะทำให้มีการโฆษณาผ่านจุดต่างๆ ในวิดีโอของเรา เมื่อผู้ชมทำการดูวิดีโอจะมีโฆษณาที่อยู่ระหว่างคั่นรายการ อยู่ด้านล่างของวิดีโอ หรือ ทางด้านแถบด้านขวา (Sidebar) ซึ่งจะเป็นจุดที่โฆษณาต่างๆ นี้ละเป็นจุดที่ทำเงินให้กับเรา แต่การโฆษณาผ่านทางช่อง YouTube นี้ จะต้องมีผู้ชมที่ทำการติดตามช่องของ YouTube มากกว่า 1,000 คน และมีเวลาการรับชมมากกว่า 4,000 ชั่วโมง ภายใน 12 เดือน ถึงจะได้รับการอนุมัติในการหารายได้จาก YouTube ปัจจุบันเทคนิคการทำวิดีโอนี้มีมากมายหลายรูปแบบสำหรับคนงบน้อยที่ต้องการสร้างคอนเทนต์ เช่น การทำรีวิวร้านอาหาร การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว การวิพากษ์วิจารณ์ดารา เซเลป หรือ เล่าเรื่องสถานการณ์ทางการเมืองหรือประวัติศาสตร์

การขายคอร์สออนไลน์ (Course Online)

วิธีการนี้ก็เป็นการผลิตสื่อวิดีโออีกประเภทหนึ่งที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะเป็นในลักษณะของการให้ความรู้ ประสบการณ์จากการทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่ง นำมาสอนเพื่อให้ผู้เรียนได้มีการพัฒนา ความรู้ ทักษะต่างๆ มากขึ้น สามารถนำไปใช้ในกิจการงานหรือชีวิตประจำวันได้ เช่น คอร์สออนไลน์สอนสร้างเว็บไซต์ คอร์สออนไลน์เรียนภาษาอังกฤษ คอร์สออนไลน์ปรับปรุงบุคลิกภาพ เป็นต้น เว็บไซต์ที่ให้บริการคอร์สออนไลน์ในปัจจุบันก็ได้แก่ Skilllane.com TaradPanya.com

ทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ พอจะได้แนวทางในการหาเงินทางออนไลน์กับบ้างแล้วนะครับ ถ้าใครสงสัยวิธีการไหนก็ลองสอบถามมาทางเว็บไซต์ของเราได้นะครับ

avatar

นายปิ๊ก


ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Themevilles.com เป็นอาจารย์สอน WordPress และ WooCommerce ในเว็บคอร์สออนไลน์ Skilllane และรับทำเว็บไซต์ ทำการตลาดออนไลน์ เช่น SEO, Facebook และ LINE

สอบถามผ่านทาง Line QR Code qr-code.png